Home
Guide
Story
How to play
Feature
Character
Download
Webboard
Contact
 

กำเนิด Taenon
ประวัติศาสตร์มนุษย์ชาติบน "เทน่อน(Taenon)" เริ่มต้นขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อนเมื่อเหล่าชาว "เทอร์เรี่ยน(Terrian)" ผู้พเนจรเร่ร่อนจากแดนสวรรค์ "เทอร์ร่า(Terra)" มาตุภูมิที่สูญสลายนั่งเรือที่ ใช้ข้ามทะเลแห่งดวงดาวมาถึงดินแดน แห่งพันธะสัญญานี้

ชาวเทอร์เรี่ยน สร้างอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ในอดีตกาลไว้มากมายเช่น หอคอยฟรอเซนการ์ต(FrozenGart)สิ่งประดิษฐ์ ขนาดยักษ์ที่สันนิษฐานว่ามีหน้าที่ควบคุมสภาพแวดล้อมทุกอย่างของเทน่อน ช่วงเวลาแห่งความสงบสุข และรุ่งเรือง ของอารยธรรมกินเวลายาวนานหลายร้อยปี จนกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝันที่ทำลายล้างอารยธรรม ดั้งเดิม ของชาวเทอร์ เรี่ยนไปจนเกือบหมดสิ้น และนำพา เทน่อนเข้าสู่ยุคมืดยุคมืดแห่งการล่มสลายกินเวลายาวนานนับร้อยปี จนกระทั่ง เหล่าผู้กอบกู้ทั้ง 12 คนได้ปรากฏตัวขึ้นพวกเขาได้ค้นคว้าและหาวิธีดึงพลังจากสิ่งเรียกว่า “มาน่า(Mana)” ละอองของ อนุภาคเล็กๆที่ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้ง บรรยากาศของเทน่อน และมีต้นกำเนิดมาจากต้นไม้ยักษ์ “ไทรอา(Saia)”มาน่าเป็น พลังมหัศจรรย์เพียง สิ่งเดียว ที่ใช้กอบกู้อารยธรรมของเทน่อน ณ ยุคสมัยแห่งมาน่า เทน่อนก้าวเข้าสู่มิติใหม่ของการพัฒนา เทคโนโลยี ศิลปะ และวัฒนธรรม พวกเขาชี้นำให้ชาวเทอร์เรี่ยนที่เหลือรอดทุกคนลืมอดีตอันน่าเศร้าเกี่ยวกับเทอร์ร่าไปซะ และใช้ชีวิต ใหม่อีกครั้งในฐานะ "ชาวเทเนี่ยน(Taenian)" ผู้ถูกเลือกให้อยู่ ณ แดนแห่งพันธะสัญญานี้ ประชากรรุ่นใหม่ ชาวเทเนี่ยน ต่างก็มีความสามารถที่จะรับรู้ได้ถึงมาน่าและสัมผัสถึงมัน คนบางกลุ่มก็มีความสามารถในระดับสูงที่จะใช้ พลังจากมาน่า ในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆขึ้นมาได้ ในตอนนั้นเอง เทน่อนได้เข้าสุ่ยุคทองของมันอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ทั้ง 12 คน ยังได้ก่อตั้ง “ศูนย์กลางสภาปกครอง” ขึ้นเพื่อใช้ในการออกกฎควบคุมและดูแลความสงบเรียบร้อย การพัฒนาทางสังคม รวมไปถึงควบคุมการดึงมาน่ามาใช้ให้เป็นในทิศทางที่ทางสภาต้องการ โดยมีนโยบายในการจัด แบ่งลำดับชั้นของผู้คนในสังคมมีแต่ผู้ที่เข้าถึงพลังมาน่า ได้เท่านั้นถึงจะมีสิทธิในการปกครอง ในขณะที่ ผู้ที่ไม่อาจเข้าถึง ได้ต้องทำงานในระดับที่ต่ำชั้นกว่าลงไป ซึ่งท่ามกลางเหล่าชาวเทเนี่ยนผู้ใช้พลังมาน่าได้นั้น ได้ถือกำเนิด คนกลุ่มหนึ่งที่ไร้ ซึ่งพลัง พวกเขาเป็น เสมือนชนกลุ่มน้อยในสังคมที่ไร้สิทธิไร้เสียง เพื่อชดเชยในจุดด้อยของพวกเขา คนกลุ่มน้อยเหล่า นี้ได้ เริ่มศึกษาเศษซากความรู้ศาสตร์โบราณที่สาบสูญของบรรพบุรุษชาวเทอร์เรี่ยน และนำมันมาใช้ ศาสตร์ลึกลับที่ทำให้สิ่งไร้ ชีวิตนั้นเคลื่อนไหว ด้วยพลังใหม่..พวกเขาเรียกตัวเองว่า “นักเล่นแร่แปรธาตุ(Alchemist)”

นักเล่นแร่แปรธาตุเริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางเงามืดของสังคมอันรุ่งเรืองของเทน่อนเหล่าผู้คนที่ไม่สามารถ ใช้พลังมาน่าได้ หรือเหล่าผู้มีพลังมาน่าเล็กน้อยแต่อยากแสวงหาซึ่งอำนาจต่างหลงใหลและศึกษาในศาสตร์โบราณนี้

ท้ายที่สุดจุดแตกหักก็มาถึงเมื่อ ศูนย์กลางสภาปกครอง เล็งเห็นว่าเหล่านักเล่นแร่แปรธาตุนั้นเป็นภัยต่อความมั่นคงระบอบ การปกครองของเทน่อน ศาสตร์การเล่นแร่แปรธาตุกลายเป็นศาสตร์ต้องห้ามที่ผิดกฎหมาย และต้องถูกกวาดล้าง เหล่า นักเล่นแร่แปรธาตุจำนวนไม่น้อยถูกจับ บ้างก็ถูกประหารหรือถูกฆ่าเพราะขัดขืน ท่ามกลางความสับสนอลหม่านเหล่านัก เล่นแร่แปรธาตุต้องหนีตาย พวกเขาเลือกที่มั่นใหม่อยู่กลางทะเลทรายอันแสนเวิ้งว้างของเทน่อน สร้างป้อมปราการ “บาเบล(Babel)” ขึ้นจากความรู้ที่พวกเขามี และประดิษฐ์สุดยอดทหารของพวกเขาเพื่อใช้ในการทำสงคราม
โฮมุนคิวลัส – Homunculus สิ่งมีชีวิตที่เกิดจากสุดยอดของวิชาการเล่นแร่แปรธาตุได้ถือกำเนิดขึ้นมาและกลายเป็นกอง กำลังหลักที่ใช้ต่อต้านกับกองกำลังของ ศูนย์กลางสภาปกครอง

สงครามได้ปะทุขึ้นแทบทุกพื้นที่ของเทน่อน กินเวลานานเกือบ 1 ร้อยปี ที่การสู้รบอันแสนโหดเหี้ยมได้ดำเนินเรื่อยไปและ ณ ช่วงปลายของ หนึ่งร้อยปีแห่งสงครามนี้เอง มีเรื่องราวของทหารแห่งศูนย์กลางสภาการปกครอง หน่วยหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วย
"เรเซล(Rayzel)" ยอดทหารผู้เจนศึก มีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกาย มาพร้อมกับจรวดคู่ใจของเขา
"ซาร่าห์(Sarah)" Ranger สาวผู้คล่องแคล่ว สามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนในสนามรบได้อย่างว่องไว
"ลิลลี่(Lilly)" จอมเวทย์เพียงหนึ่งเดียวในหน่วยนี้ เธอเป็นคนที่มีพลังทำลายรุนแรงที่สุด
ทั้งสาม ได้ร่วมมือกันต่อสู้ในปฏิบัติการครั้งสุดท้ายของ หน่วย ซึ่งปฏิบัติการนั้นมีชื่อว่า "สายฟ้าฟาดแห่งบาเบล" เพื่อช่วยเหลือ
เหล่าสหายร่วมรบที่ถูกศัตรูจับตัวไป ล้างสมอง ให้ทันเวลา ก่อนที่ศูนย์กลางสภาปกครองจะมีคำสั่งยกพลครั้งสุดท้ายเพื่อทำ สงครามตัดสินขั้นเด็ดขาดกับ เหล่านักเล่นแร่แปรธาตุ และปิดฉากสงครามอันบ้าคลั่งหนึ่งร้อยปีนี้ในท้ายที่สุด