GAMEINDY: Asura Online
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆของอสุราออนเฟสบุ๊คครับ  (อ่าน 359 ครั้ง)
จีเอ็ม นิคกี้
Asura Supporter
Hero Member
*****
กระทู้: 2,631

ตัวผมว่าหล่อนะ...ยิ่งหัวใจผมนะหล่อมากกกก


รวมวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆของอสุราออนเฟสบุ๊คครับ
« เมื่อ: 07-06-2011, 18:03:11 »

- ข้อผิดพลาด 2000  ไม่สามารถเปิดเพลเยอร์ได้ <<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน(สามารถดูช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างเลยครับ)

- ข้อผิดพลาด 2001  เพลเยอร์หยุดทำงาน - ในเบื้องต้นคาดว่า  internet มีปัญหานะคะ กด F5 เพื่อ Refresh หน้าจอดูนะครับ   <<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน(สามารถดูช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างเลยครับ)

- ข้อผิดพลาด 2002  เพลเยอร์หยุดทำงาน  <<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน(สามารถดูช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างเลยครับ)

- ข้อผิดพลาด 900    โหลดไฟล์ไม่ครบ - เกิดจากการโหลดข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ทำให้ไม่สามารถเปิดเกมได้อาจจะมาจากสัญญาอินเตอร์เน็ต<<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน(สามารถดูช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างเลยครับ)

- ข้อผิดพลาด 903    โหลดไฟล์ไม่ครบ - เกิดจากการโหลดข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ทำให้ไม่สามารถเปิดเกมได้อาจจะมาจากสัญญาอินเตอร์เน็ต<<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน(สามารถดูช่องทางการติดต่อได้ด้านล่างเลยครับ)

- หากขึ้นว่าไม่สามารถติดต่อเซิฟเวอร์ได้ <<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงานครับ

- เมื่อเข้าเล่นเกมแล้วขึ้นว่าคุณโดนระงับการใช้งานให้ติดต่อทีมงาน <<หากผู้เล่นเจอปัญหานี้รบกวนติดต่อทีมงาน

- หน้าโหลดรอเดี๋ยวเดียวจ้าไม่ยอมเข้าเกม (จากieเปลี่ยนมาใช้โครมแล้วเข้าได้)- ปัญหานี้เกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้ IEเป็นหลักโดยเฉพาะ IE9 อยู่ระหว่างหาทางการแก้ไข

- ให้ใส่ไอดีพาสเวิร์ด ปัญหาในส่วนนี้เกิดจากการที่เปิดหน้าเลือกตัวละครทิ้งไว้ เมื่อเข้าไปกดเลือกก็จะเกิดเป็นหน้าใส่ไอดี  - แก้ไขโดยกด F5 เพื่อ Refresh หน้าจออีกครั้งก็จะสามารถเข้าได้ตามปกติ

- พาสเวิร์ดไม่ถูกต้อง กด F5 เพื่อ Refresh หน้าจอครับ ท่านอาจเปิดหน้าเกมเกิน 1 หน้าต่าง ให้เลือกปิดไป 1 หน้าต่าง แล้ว กด F5 เพื่อ Refresh หน้าจอครับ

- เสียงไม่ออกลำโพง- ปัญหานี้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นที่ Win7 ผู้เล่นได้ปิดในส่วนของ mixer ของเสียงไว้ให้เราทำการเปิด(nativehost.dat)ก็จะมีเสียงตามปรกติวิธีแก้ปัญหาต่างๆจำพวก error ทั้งหลายแบบเด็ดขาด (เมื่อแก้ตามด้านบนแล้วไม่หายนะครับ)
  1.  ปิด browser ทั้งหมดของท่านก่อน
  2.  กด ctrl + shift + esc แล้วหา image name ชื่อ nativehost.dat หากมีจัดการคลิกขวา -> end process tree(ฆ่ามัน)ซะ หากไม่มีแปลว่าปกติดีไปทำขั้นตอนต่อไป
  3.  uninstall TumGame PlayBrowser
         3.1  สำหรับ xp/vista  start-> control panel -> add/remove program -> หา TumGame PlayBrowser 0.x แล้วลบออกโลด(x เป็น version)
         3.2  สำหรับ 7           start-> control panel -> program and features -> หา TumGame PlayBrowser 0.x แล้วลบออกโลด(x เป็น version)
  4.  start -> run หรือ กด windows+r ก็ได้แล้วแต่ถนัด จะมีหน้าต่าง run ขึ้นมา ให้พิม %temp% ลงไปแล้วกด enter -> หา folder ชื่อ tgpb ลบมันทิ้งไปซะทั้ง folder เลย
  5.  เป็นอันเสร็จพิธี เริ่มต้นเข้าเกมใหม่ได้ตั้งแต่เริ่มต้น ตาม http://forum.asura.in.th/index.php?topic=56559.0
 
หากทำตามขั้นตอนทั้ง 5 แล้วยังเกิดปัญหาอีกของความกรุณาเพิ่มขั้นตอน 0 เข้าไปคือ restart เครื่องของท่านก่อน 1 ครั้งแล้วลองทำตามขั้นตอนที่ 1 - 5 อีกครั้งครับ


ช่องทางแก้ปัญหา หน้าแจ้งปัญหา กดแจ้งที่นี้ได้ครับ

ส่วนคนที่ยังคงมีปัญหาอยู่ทางเราขอข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้
  1.  รายละเอียดของบัคหรือปัญหาที่พบเจอ
  2.  เวอร์ชั่น  window ที่คุณใช้
  3.  บราวเซอร์ และเวอร์ชั่นที่คุณใช้ เช่น ใช้ IE9/ Firefox 4
  4.  ชนิดของ แอนตี้ไวรัส และเวอร์ชั่น
  5.  ใช้บริการ internet ของค่ายไหน เช่น true/tot/3bb ฯ


หากมีข้อสงสัยอื่นๆ สามารถสอบถามได้เสมอครับ
ด้วยวิธีการติดต่อทางหน้าแจ้งปัญหา
หรือติดต่อทางคอลเซ็นเตอร์ ได้ทั้งสามหมายเลขนั่นคือ
*0875579548 DTAC
*0879813788 AIS
*0865090094 TRUE
ในเวลาทำการ จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.30 - 21.00น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.00 น.
ขอบคุณครับ

ปล..เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันได้ครับ..http://forum.asura.in.th/index.php?topic=53875.0

ป้าย:
หน้า: [1]