1. แก้วน้ำล้างแบบไม่ใช้น้ำยาล้างจาน เกือบทุกร้าน 90% จะล้างแบบจ้วงๆน้ำสักสองสามครั้งเป็นอันเสร็จพิธี แล้วมันจะสะอาดมั้ยเนี่ยยิ่งหวัด2009กำลังระบาดนะ
2. ประหยัดน้ำล้างจานกันจัง กะละมังเดียว ล้างเกือบ200 จาน ร้านเหล่านี้มักมีแหล่งน้ำน้อย หรือต้องจ่ายตังค่าน้ำแพง
3. ตะเกียบเก๊าส์เก่าส์ บางร้านเป็นพลาสติกดั๊มดำ บางร่านไม้ไผ่ขึ้นราดำเศร้าง่ะ
4. กระทะผัดแล้วผัดอีก จนกลิ่นไหม้ติด เลยระหว่างจานแค่ราดน้ำแล้วใช้ตะหลิวเขี่ยกระทะกัง เชี๊ยะ เชี๊ยะ เชี๊ยะเสร็จเรียกว่าไม่ล้งไม่ล้างมันและ
5. น้ำเปล่าที่ให้กินฟรีน่ะ น้ำก๊อกล้วนๆบางร้านใจดีใช้น้ำก๊อกมาต้มกะใบชาโอเคละครับ น้ำประปาดื่มได้
6. ทำไมมีแต่ข้าวเสาไห้ง่ะ มีข้าวหอมมะลิบ้างไหมครับหรือว่าคนรุ่นใหม่กินข้าวหอมมะลิไม่เป็น???
7. เกือบทุกร้านไม่ใช้น้ำปลาทิพรสจริง เอาน้ำปลาถูกๆมากรอกใส่ขวดทิพรสเฉยๆ ถ้าโชคดีก็เจอร้านที่เปลี่ยนพริกทุกวัน โชคร้ายเจอพริกเน่าข้ามปี
8. ผัดกะเพรายอดฮิตของทุกท่าน มีส่วนผสมของผงชูรสประมาณ 1 ช้อนชา (ถ้าคุณกินทุกวันปีนึง 300 กว่าช้อนชา) มิน่าแชมพูหยุดการหลุดร่วงของเส้นผมจึงขายดี๊ ดี อีกอย่างมีร้านไหนล้างกะเพราบ้าง สังเกตุมาหลายร้านแล้วเด็ดจากกิ่งมาผัดไม่เคยเห็นร้านไหนล้างเลย แล้วขี้ดิน สารพิษฯลฯ เต็มๆครับ
9. น้ำมันที่ใช้ผัด เป็นน้ำมันเก่า ( ผ่านการทอดจนใช้ไม่ได้แล้ว ) เค้าเก็บรวบรวมใส่ปี๊บเก่าๆ ( ขึ้นสนิมง่ะ )ขายต่อให้พ่อค้านำไปผ่านกรรมวิธีแล้วนำมาแบ่งถุง
ขาย ( มา เล็ง แน่ นอน ครับผม )
10. เคยกินหมูนุ่มๆ เนื้อนุ่มๆมั้ยครับแหะๆทั้งหมดนั้นเค้าไม่ได้หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติหรอก ครับ ใช้ผงปิศาจทำไมถึงเรียกอ่านต่อ >> มาหมักให้นุ่มเร็วๆที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนผ่านการรับรองด้วย อิอิ อยากรู้ว่าแรงแค่ไหน ให้ตักใส่มือสัก 1/4 ช้อนชาครับหยดน้ำลงไป1หยด กำไว้1นาทีหนังมือไม่ลอกก้อแสดงว่าคุณไม่ใช่มนุษย์ครับ
*ปล. อันนี้ผมไปอ่านมาจากเวปบอร์ดอื่นเห็นมีสาระดีเลยนำมาฝาก อาจจะจริงหรือเท็จอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณในการรับข้อมูลนะครับ