เวบบอร์ด GAMEINDY เวบบอร์ด GAMEINDY
ProjectONE เกมออนไลน์สัญชาติไทยแท้
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 
บอร์ดนี้ถูกยกเลิก ไม่สามารถเพิ่มข้อความได้ ใช้เพื่ออ้างอิงเท่านั้น
กรุณาใช้บอร์ดใหม่ที่ http://forum.gameindy.com

Project ONE สิ่งที่เป็นอยู่

 
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    หน้าแรก -> เวบบอร์ด GAMEINDY -> ห้องเฉพาะกิจ - แจกไอดีทดสอบจ้า
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
dearzaเข้าร่วม: 01 Jul 2006
ตอบ: 1

ตอบตอบเมื่อ: Fri Jul 28, 2006 8:59 pm    เรื่อง: Project ONE สิ่งที่เป็นอยู่ ตอบโดยอ้างข้อความ

ณ เวลานี้เมืองไทยของเรากำลังอยู่ในยุคที่เกมส์ online กำลังครอบนำ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนหรือจะถามใครก็คงไม่มีใครไม่เล่นเกมonline ต่างๆคนต่างหาเกมที่ตัวเองชื่นชอบเล่น บริษัทต่างๆก็หาเกมที่คนชื่อชอบเข้ามาให้เล่น แต่ว่าเกมส่วนมากที่เข้ามาในไทยและมีคนติดกันมากไม่มีแม้แต่เกมของไทย มันเป็นเพราะอะไร ผมว่าอาจจะเป็นค่านิยมของคนไทยที่มักจะชื่นชอบต่างประเทศอยู๋มากและตัวเกมที่เข้ามานั้นก็มีความดึงดูดที่จะ สนองความต้องการของคนไทยมาก
ลองมาเปรียบเทียบกับคนไทย ผมว่าคนไทยเราไม่แพ้ทางชาติเลย ไม่แพ้เกาหลีที่เป็นเจ้าแห่งเกม online เกมที่ดังๆในไทยเรานั้นก้มากจากประเทศเกาหลีทั้งนั้น แต่ทำไมเกมของคนไทยถึงไม่ีมีขึ้นมาบ้างละ อาจจะเป็นที่ผู้สนับสนุนหรืองบประมาณในการสนับสนุนไม่เพียงพอ หรือบริษัทยังไม่เชื่อใจในงานของคนไทยจึงไม่ค่อยมีใครสานต่อโปรเจคต่างๆ ที่อาจจะเป็นเกมชื่อดังในอนาคตก็ได้ ความสร้างสรรค์ของคนไทยเราก็ไม่แพ้ต่างชาติเพียงแค่ใช้ความกล้าบวกกับแรงผลักดัน มันก็อาจทำให้เกมonline ของไทยมีชื่อขึ้นมาติดหนึ่งในเกมยอดฮิตก็ได้ แต่การที่จะทำอย่างนั้นได้หลายๆคนคงคิดว่ามันคงอีกยาวไกล อีก 10ปีแน่เลยกว่าจะทำอย่างนั้นได้
แต่เมื่อหลายๆคนร่วมทั้งผมได้มาพบเจอกับเกมนี้ Project ONE ก็สนใจไม่ใช่ว่าเกมนี้เป้นเกมที่มีตัวละครที่น่ารัก แต่เกมนี้เป้นเกมที่คนไทยสร้าง ทำให้คนสนใจและเชียร์ให้ผู้พัฒนาเกม พัฒนาเกมต่้อไปให้สู่แถวหน้า โดยเมื่อก่อนยังไม่มีเกมที่คนไทยสร้างทำให้คนไทยที่เคยเล่นเกมของเกาหลี ไม่คิดที่จะมาสนใจของไทยหรือว่าอาจจะไม่รู้ว่าตอนนี้ เกม online ของไทยก็เริ่มถือกำเนิดขึ้นมาสะแล้ว แต่ว่ามาในช่วงที่เกม online กำลังบูมสุดๆแบบว่าที่เป็น 30 เกมที่หาเล่นได้ไม่ง่าย
ทำให้ผู้สร้างเกมในไทยอาจจะเสียแรงใจไปเพราะคิดว่าเกมที่สร้างอาจจะไปเทียบกับต่างชาติไม่ได้ แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ที่ไม่สนใจความคิดเช่นนั้นตั้งหน้าตั้งตาผลิตเกม แบนของไทย ไทยทำไทยเล่น ขึ้นมา Project ONE คือกลุ่มคนที่เขาต้องการทำเกมมาเพื่อคนไทย หลายคนๆอาจจะบอกว่าเกมนี้คงไปไม่ถึงไหนหรอกยังไงก็แพ้ของต่างชาติอยู่แล้ว แต่ผมว่าส่วนมากคนสมัยนี้ต้องการเกมที่หลากหลาย เข้าถึงตัวเองมากกว่า ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเกมที่คนไทยสร้างเพราะเข้ารับรู้ได้ว่าคนไทยต้องการอะไร และก็ใส่สิ่งที่คนต้องการลงไป
เราจึงต้องช่วยกันสนับสนุนเกมของคนไทยเพื่อที่จะได้ไปตีตลาดต่างชาติเหมือนหนังไทย สักวันนึง หรืออาจจะเป้นพรุ่งนี้ก็ได้ ผมจึงขอส่งแรงเชียร์และกำลังใจให้ทุกท่านๆ ที่ผลิตเกมหรือคิดที่จะสร้างดเกมเพื่อคนไทย จงทำมันให้ดีที่สุดดีกว่าที่คุณทำมา ขอบคุณครับ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
Forum นี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถตอบ หรือแก้ไขได้   หัวข้อนี้ถูกล็อก คุณไม่สามารถแก้ไข หรือตอบได้    เวบบอร์ด GAMEINDY -> ห้องเฉพาะกิจ - แจกไอดีทดสอบจ้า ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
eXTReMe Tracker