Copyright © 2013 Gameindy Co.,Ltd. All Right Reserve.
ลายไทย
ข้อมูลเกม
Logo ๔๐๐ เกมออนไลน์ของไทยที่สวมบทบาทแนว (MMORPG) สรรค์สร้างโดยทีมคนไทยทั้งหมด อันมีแรงบันดาลใจจาก วีรกรรมท่านขุนรองปลัดชู การสู้รบครั้งประวัติศาสตร์เพื่อปกปักรักษาแผ่นดินเกิด เกม ๔๐๐ จะนำเสนอสังคมไทย ในช่วงเวลาก่อนเสียกรุงฯครั้งที่สอง ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีคนไทยจะได้สนุกไปกับการเล่นเกมออนไลน์ของ สายเลือดไทยแท้ และการจำลองวิถีชีวิตในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายในคราเดียวกัน ทางทีมงานสร้างเกมนี้ ขึ้นมาด้วยความฝันที่จะสร้างให้เป็นเกมอันแสดงถึงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยร่วมสมัย ทั้งในแง่ประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรมและตำนานแฟนตาซีแบบไทยๆ
Pic in Game ๔๐๐ Pic in Game ๔๐๐
ลายไทย
ประวัติเกม ศึกพระเจ้าอลองพญา


          เมื่อปีพุทธศักราช ๒๓๐๑ พระเจ้าอยู่หัวบรมโกศแห่งอาณาจักรสยามเสด็จสวรรคต ทิ้งให้ราชบุตรสองพระองค์คือ พระเจ้าเอกทัศน์ผู้พี่ และพระเจ้าอุทุมพรผู้น้องดูแลเมือง สยามต่อไป โดยให้พระเจ้าอุทุมพรผู้น้องขึ้นครองบัลลังก์สยามแทน พระเจ้าเอกทัศน์ผู้พี่ไม่พอใจก็เกิดการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย ลอบฆ่าลอบทำร้ายฝั่งตรงข้าม จนทำให้ อาณาจักรสยามแตกแยกจากภายใน

          เรื่องถึงหูพระเจ้าอลองพญา กษัตริย์ผู้ปกครองอาณาจักรอังวะในสมัยนั้น ก็คิดจะฉวยโอกาสที่อาณาจักรสยามระส่ำระสายด้วยสงครามกลางเมือง เข้าโจมตี และยึดครอง เมืองสยาม โดยตั้งใจที่จะยกทัพมาสามทาง อันได้แก่ทางสังขละบุรีใกล้เมืองกาญจนบุรี ทางเหนือผ่านเมืองเชียงใหม่ และทางด่านสิงขรใกล้เมืองกุยบุรี

          แต่ในสองในสามทัพนี้เป็นเพียงทัพขนาดย่อมที่มีเป้าหมายที่จะดึงกำลังคนออกจากกรุงศรีอยุธยาเมืองหลวงของอาณาจักรสยาม ทำให้เมืองหลวงไร้การป้องกัน สำหรับทัพหลวงที่จะยกมาทางด่านสิงขรบุกเข้าโจมตีได้โดยง่าย

          ในขณะเดียวกัน พระเจ้าอลองพญาก็ได้รับข่าวลือถึงอาวุธวิเศษที่ถูกซุกซ่อนไว้ในสยาม อาวุธวิเศษที่มีอำนาจมากถ้ามีไว้ในครอบครอง แม้นแต่อาณาจักรต้าชิงก็ไม่อาจ ต่อกรได้เป็นแน่ จึงได้ออกคำสั่งให้เหล่าทัพน้อยค้นหาอาวุธเหล่านี้เป็นเป้าหมายรอง

          ทัพน้อยของอังวะที่บุกเข้าทางสังขละบุรีนำโดยนายกองรามัญได้ทำการบุกทำลายค่ายเล็กหมู่บ้านน้อยในเขตเมือง กาญจนบุรีให้ย่อยยับโดยที่สยามไม่ทัน ตั้งตัวเข้าทำลาย วัดแลหมู่บ้านโดยหวังจักพบของศักดิ์สิทธิ์ที่หาอยู่เข้าสักชิ้นหนึ่งเป็นแน่แท้


- เมื่อแผ่นดินชโลมแดงด้วยโลหิต จากเถ้าถ่าน ผู้กล้าจักลุกขึ้นยืน ขับไล่เงามืดให้พ้นแผ่นดินสยาม -
คลาสอาชีพ
ติดต่อทีมงาน
087 - 9813788
087 - 5579548
086 - 5090094